Giới thiệu việc Tham quan thủ đô Phnompenh vào những ngày cuối tuần

by

Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 250km, chỉ cần một khoản chi phí 2 triệu là bạn đã có thể xách ba lô sang đất nước chùa Tháp Campuchia vào hai ngày cuối tuần để có dịp được đi du lịch nước ngoài, cảm nhận nét đẹp từ thủ đô PhnomPenh với những cảnh quan thiên nhiên nhiên hùng vĩ, những ngôi chùa linh thiêng,… giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống và người dân nơi đây.

Bảo tàng quốc gia Campuchia

Tour du lịch campuchia đến tham quan bảo tàng quốc gia được thiết kế và xây dựng từ những năm 1917 theo phong cách truyền thống của người dân Khmer. Đây chính là nơi cất giữ và lưu trữ những tác phẩm nghệ thuật mang tính khảo cổ, tôn giáo và nghệ thuật lâu đời nhất của người Khmer từ thế kỷ thứ 4 đến thế kỷ thứ 13 với hơn 5.000 mẫu vật khác nhau. Bảo tàng quốc gia Campuchia là một trong những kiến trúc lịch sử được xuất hiện trên bộ tem với chủ đề “ Kiến trúc cổ kính và hiện đại ” trong một ngày kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Hiệp hội các nước Đông Nam Á.

Địa điểm: Nằm giữa đường 178 và đường 13, gần cung điện hoàng gia. Giá vé thăm quan: 3 USD/người. Thời gian mở cửa: Từ 8h sáng – 5h chiều các ngày trong tuần.

Hoàng cung Campuchia

Cung điện hoàng gia Campuchia là một trong những nơi nổi tiếng nhất khi đến du lịch Campuchia – là một tổ hợp với rất nhiều tòa nhà để phục vụ cho việc ăn, ở, sinh hoạt của quốc vương, người thân và gia đình của quốc vương, các quan khách nước ngoài. Tại nơi đây sẽ diễn ra những hoạt động về những buổi thiết triều, nghi thức ngoại giao và lễ nghi hoàng gia. Điểm nổi bật nhất khi đến tham quan hoàng cung là những công trình ở đây đều được xây dựng theo mô hình kiến trúc của Angkor Wat rất hiện đại và sang trọng, được thiết kế với nhiều nơi để dành cho du khách tham quan.

Địa điểm: Nằm trên đường Sothearos (giữa đường 184 và 240). Giờ giam quan: Sáng từ 7h30 đến 11h; Chiều từ 2h đến 5h. Giá vé thăm quan: 6USD/người.

Tượng đài Độc Lập

Tượng đài Độc Lập được khởi công và xây dựng vào năm 1958 và khánh thành năm 1962 để đánh dấu 9 năm độc lập của người dân Campuchia. Với công trình vĩ đại này sẽ là tác phẩm nghệ thuật, được biết đến với quy mô lớn, nối kiến trúc của người Khmer cổ truyền và Angkor Wat, bức tượng được tô đậm với màu tím trông như một bông hoa sen đang vươn mình.

Địa điểm: Nằm tại quảng trường lớn, giao lộ giữa đường Norodom và đường Sihanouk. Giá vé: Miễn phí tham quan.

Chùa vàng chùa bạc

Khi nhắc tới tên ngôi chùa thì rất nhiều đã nhầm tưởng đây là hai ngôi chùa khác nhau, một là chùa vàng, một là chùa bạc nhưng thật ra đây chỉ là một và được gọi với cái tên là Chùa Phật ngọc lục bảo. Đến tham quan ngôi chùa, bạn sẽ thấy được giá trị thực sự của ngôi chùa, những bức tượng phật đều được làm bằng bạc, đồ vật được đúc hay điêu khắc một cách nghệ thuật mà nổi bật nhất phải là ngọn tháp nằm ở trung tâm chùa được đúc với 90kg vàng rong và được gắn 2086 viên kim cương. Chùa vàng chùa bạc nằm bên trong khuôn viên của hoàng cung.

Chùa Wat PhnomPenh

Chùa Wat PhnomPenh được xây dựng vào năm 1973 là công trình tôn giáo cao nhất thủ đô PhnomPenh, ngôi chùa này gắn với lịch sử ra đời của vùng đất này. Khi đi tham quan tại ngôi chùa sẽ có một đường đi lên và một đường xuống, đường lên chùa có bức tượng của rắn thần Naga và 2 con linh sư. Phần đi xuống là quảng trường nhỏ có bức tượng của vua Ponhea Yat. Ấn tượng và linh thiêng nhất là nơi thờ bà Pênh – đây là điểm mà thu hút khách du lịch, hầu hết ai đến Du lịch campuchia đều không thể bỏ qua địa điểm này, bởi nơi đây vừa đẹp lại linh thiêng được nhiều người biết đến.

Địa điểm: Nằm giữa đoạn giao đường 96 với đại lô Norodom. Giá vé: 1 USD/người (chỉ áp dụng cho khách nước ngoài). Mở cửa tất cả các ngày trong tuần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *